VN-Index tăng gần 9 điểm sau phiên giảm kỷ lục

 Public Anonymous User  27/08/2018 10:57:19  801 lượt xem

Đà tăng mạnh cuối phiên của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giúp thị trường chứng khoán lấy lại sắc xanh sau phiên rớt mạnh hôm qua.

Chốt phiên giao dịch 4/7, VN-Index tăng gần 9 điểm (tương đương 0,99%) lên gần 915 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, cũng trở lại mốc 900 điểm nhờ đà tăng tương đương VN-Index. Trong khi đó, cả HNX-Index và UPCOM-Index cùng giữ được sắc xanh với mức tăng lần lượt 1,21% và 0,08%.

Sắc xanh đã trở lại với VN-Index sau hai phiên giao dịch đầu tháng 7 sụt giảm mạnh. Tuy nhiên đà tăng phiên hôm nay không thực sự tạo được sự lan tỏa toàn thị trường vàng sjc mà chỉ tập trung vào một số cổ phiếu chủ chốt. Thanh khoản thấp, cùng tâm lý chung của nhà đầu tư chưa được cải thiện khiến triển vọng phục hồi trong ngắn hạn vẫn là câu hỏi bị bỏ ngỏ.

VN-Index tang gan 9 diem sau phien giam ky luc

Thị trường trở lại sắc xanh, nhưng thanh khoản hai sàn chưa tới 4.000 tỷ đồng. Ảnh: SSI

Hôm nay không phải một phiên phục hồi trên diện rộng sau khi thị trường chạm đáy bởi tâm điểm thực tế chỉ tập trung vào hai mã cổ phiếu chính là VIC của Vingroup và VHM của Vinhomes. Trong đó VHM tăng trần lên 110.800 đồng, còn VIC tăng hơn 5,3% lên 105.000 đồng.

Theo Công ty chứng khoán VNDirect, chỉ riêng đà tăng của hai cổ phiếu này đã đóng góp hơn 8 điểm vào mức tăng gần 9 điểm của toàn thị trường.

Trong khi đó, thị trường chung phiên hôm nay diễn ra trong trạng thái giằng co với sắc xanh và đỏ đan xen. Có thời điểm VN-Index đã về sát ngưỡng 890 điểm, mất gần 16 điểm so với tham chiếu. Sắc xanh chỉ trở lại khi hai cổ phiếu dẫn dắt thị trường tăng mạnh.

Trong rổ VN30, có 19 cổ phiếu tăng, trong khi chỉ có 9 cổ phiếu giảm. Tuy nhiên đa phần các mã vốn hóa lớn chỉ tăng nhẹ so với tham chiếu. Đến cuối phiên, HPG của Hòa Phát tăng 800 đồng, MSN của Masan tăng 100 đồng, còn FPT tăng 1.000 đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, sau phiên giảm mạnh hôm qua (2/7), chịu sự phân hóa mạnh khi số cổ phiếu tăng tương đương với giảm. Trong khi Vietcombank, Techcombank, Sacombank hay VIB chìm trong sắc đỏ thì VPB, SHB, MBB, ACB hay CTG trở lại với sắc xanh. Dù vậy, biên độ tăng giảm không đáng kể, thể hiện rõ ràng trạng thái thận trọng trong giao dịch của nhà đầu tư.

Dù thị trường đã tăng trở lại, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư chỉ đánh giá phiên hôm nay phục hồi mang tính kỹ thuật và phụ thuộc chính vào hai mã VIC và VHM. Trạng thái chung của thị trường vẫn là giằng co với tâm lý nhà đầu tư chưa có nhiều cải thiện. Với thanh khoản thấp và diễn biến giao dịch hiện tại, nhiều công ty chứng khoán cho rằng khả năng về một xu hướng rõ ràng trong ngắn hạn vẫn bỏ ngỏ. Nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị nên quan sát, thay vì quyết định đầu tư khi thị trường chưa rõ ràng.

Minh Sơn

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  936 lượt xem

Thị trường điều chỉnh nhẹ với số mã giảm áp đảo sáng nay và không có nhóm trụ nào lộ diện. BID tăng quá đơn độc...

Xem chi tiết
Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai

Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai "ăn" được ở ROS

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  980 lượt xem

Thị trường chiều nay đã có câu trả lời cho phiên chặn mua hơn 500 tỷ hôm qua ở ROS: Không nên tin vào kiểu chất lệnh rất "ảo" như vậy, vì đơn giản, nếu muốn mua thực, không ai làm thế cả...

Xem chi tiết
Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:12  891 lượt xem

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Trung Đô...

Xem chi tiết
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...