Một cá nhân gom khối cổ phiếu 33 tỷ đồng của Trần Anh

 Public Anonymous User  21/12/2017 07:33:18  1142 lượt xem

Nhà đầu tư đến từ Hà Nội vừa mua gần 1,2 triệu cổ phiếu để trở thành cổ đông lớn của Trần Anh.

Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh cho biết, ông Phạm Ngọc Thanh – nhà đầu tư cá nhân liên quan đến Công ty TNHH Kỹ thuật Tin học Anh Ngọc (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vừa nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại Trần Anh lên 6,69%.

Ông Thanh chi 33,4 tỷ đồng mua cổ phiếu TAG bằng phương thức giao dịch thỏa thuận cách đây hai ngày. Sau giao dịch, ông Thanh trở thành cổ đông lớn của Trần Anh với 1,66 triệu cổ phiếu. Tính bình quân mỗi cổ phiếu trị giá 28.400 đồng, thấp hơn giá đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/12 khoảng 3.000 đồng.

Sau nhiều phiên trầm lắng, cổ phiếu TAG có dấu hiệu dậy sóng khi thị giá tăng liền ba phiên và thanh khoản được cải thiện đáng kể. Phiên giao dịch hôm nay đóng cửa trong sắc tím, đưa giá cổ phiếu này lên 36.400 đồng.

Một cá nhân gom khối cổ phiếu 33 tỷ đồng của Trần Anh

Cổ phiếu TAG tăng mạnh từ đầu tuần đến nay.

Hoạt động của Trần Anh có nhiều biến động từ khi Thế Giới Di Động đặt vấn đề nhận chuyển nhượng cổ phiếu dẫn đến tỷ lệ sở hữu trên 25% vốn điều lệ và không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai. Theo đó, Thế Giới Di Động sẽ trở thành công ty mẹ của Trần Anh và thay thế các vị trí chủ chốt do không phù hợp văn hóa.

Cụ thể, công ty quyết định miễn nhiệm chức danh Giám đốc tài chính của ông Trần Thanh Tùng, vừa được bổ nhiệm vào đầu năm 2017. Người thay thế là ông Vũ Đăng Linh, từng giữ chức tương tự tại Thế Giới Di Động trong bốn năm.

Công ty còn thông qua việc bổ nhiệm ông Võ Hà Trung Tín giữ chức vụ Phó tổng giám đốc đại diện ký kết các giao dịch hợp đồng với bên thứ ba để phục vụ cho hoạt động kinh doanh và vận hành. Đây cũng là một trong những lãnh đạo cấp cao, giữ vai trò giám đốc nhiều chi nhánh của Thế Giới Di Động.

Dù thương vụ này đã hoàn tất, nhưng mới đây Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công Thương cho biết sẽ tiếp tục giám sát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nếu Thế Giới Di Động lạm dụng vị trí thống lĩnh để thực hiện hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Phương Đông

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  937 lượt xem

Thị trường điều chỉnh nhẹ với số mã giảm áp đảo sáng nay và không có nhóm trụ nào lộ diện. BID tăng quá đơn độc...

Xem chi tiết
Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai

Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai "ăn" được ở ROS

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  980 lượt xem

Thị trường chiều nay đã có câu trả lời cho phiên chặn mua hơn 500 tỷ hôm qua ở ROS: Không nên tin vào kiểu chất lệnh rất "ảo" như vậy, vì đơn giản, nếu muốn mua thực, không ai làm thế cả...

Xem chi tiết
Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:12  891 lượt xem

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Trung Đô...

Xem chi tiết
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...