Giá vàng sẽ bị đẩy lên?

 Public Anonymous User  23/02/2018 10:39:47  1365 lượt xem

15h30 ngày 22/2, phóng viên Tiền Phong có mặt và khảo sát một loạt cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội). Tình trạng chung: thưa thớt người và đa số khách hàng chủ yếu tới ngó nghiêng xem mẫu mã. Có tâm lý chờ đúng ngày thần Tài mới đặt mua.

Giá vàng sẽ bị đẩy lên? Giá vàng sẽ bị đẩy lên?Giá vàng sẽ bị đẩy lên?

Quan sát cho thấy: Các cửa hàng treo băng rôn quảng cáo ngày vàng thần Tài ở cửa ra vào. Tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, lượng khách mua vàng miếng, nhẫn tròn trơn và vàng in hình chú chó ít hơn ngày trước đó (ngày 21/2). Một nhân viên bán hàng cho biết, dù có hợp đồng đặt mua vàng để nhận vào ngày Vàng thần Tài (mùng 10 âm lịch), đến đúng ngày khách hàng vẫn phải xếp hàng để nhận. “Chị đặt trước hay đợi đúng ngày thần Tài đặt mua đều phải xếp hàng để nhận vàng”, nhân viên này nói.

Tại cửa hàng vàng của Doji, nhân viên lại thông tin cửa hàng không nhận hợp đồng khách đặt mua trước. Hiện tại, sản phẩm “Kim tuất chiêu tài “và “Kim tuất cầu may (vàng in hình chó) chỉ còn loại 2 và 5 chỉ, loại 1 chỉ vàng đã hết.

Trong các hiệu vàng, chỉ duy nhất cửa hàng của Phú Quý nhận hợp đồng vàng ngày thần Tài.

Giá vàng sẽ bị đẩy lên?

Tiệm vàng trước ngày vía thần Tài. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Không biết người mua có may mắn khi mua được vàng ngày vía thần Tài không, nhưng sau ngày Vía thần Tài như mọi năm, người mua bị thiệt do giá giảm 300-400 ngàn đồng/lượng. Chưa kể nếu đem bán lại thì với lý do vàng lẻ, không phải vàng SJC, nhiều cửa hàng ép giá người giữ vàng như những năm qua, làm người mua thiệt thòi hơn nữa.

Một giám đốc kinh doanh vàng miền Bắc chia sẻ, ngày vía thần Tài là khoảng thời gian duy nhất trong năm để doanh nghiệp kinh doanh vàng thu hút khách hàng. Đây là thời gian đông khách nhất, doanh số bán vàng của doanh nghiệp tăng đột biến. Có thể doanh nghiệp không bán số lượng lớn vàng cho một khách hàng nhưng đông khách mua số lượng lẻ cũng đem lại lợi nhuận khủng. Do nhu cầu của thị trường vàng sjc lớn trong ngày này nên việc giá bị đẩy lên cao cũng là điều tất yếu. Đa số người mua vàng trong ngày hôm đó để giữ vàng chứ không có chuyện mua đi bán lại nên không có chuyện giá cao sẽ ảnh hưởng đến thị trường vàng trong thời gian đó.

Nhận định thị trường vàng năm 2018, Phó Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh vàng Nguyễn Thanh Trúc cho rằng, thị trường năm 2018 có thể sôi động hơn nhưng sẽ khó có đột biến, hay các “cú sốc” lớn. Điều này do thị trường chứng khoán và bất động sản tiếp tục khởi sắc để thu hút dòng vốn, do kinh tế năm tới được dự báo sẽ có nhiều khởi sắc. Liên quan đến việc mua vàng ngày vía Thần tài, ông Trúc khuyên khách hàng mua số lượng vừa phải, tránh rủi ro khi vàng giảm giá.

Theo quan niệm dân gian, ngày vía thần Tài là ngày mang lại nhiều may mắn nhất trong cả năm. Do vậy vào ngày này, người dân có xu hướng mua vàng, nhất là các loại vàng miếng, vàng nhẫn hay vàng trang sức để cất giữ, làm đẹp, tạo ra may mắn, góp phần mang đến những khởi đầu tốt đẹp cho một năm mới.

Chuyên gia kinh tế - TS Nguyễn Trí Hiếu:

Cũng như mọi năm, trước ngày thần Tài, thị trường vàng rất sôi động. Hiện tại giá vàng tương đối thấp nhưng theo tôi tự đoán, giá vàng sjc sài gòn mới nhất sẽ bật tăng trong ngày thần Tài vì lượng mua lớn. Tuy nhiên, nếu không cần thiết, chúng ta không nên mua vàng trong ngày này. Hơn nữa, đây chỉ là vấn đề lòng tin chứ chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh mua vàng ngày này sẽ may mắn suốt cả năm.

Trong năm nay, tình hình thế giới sẽ có rất nhiều biến động, khủng hoảng quân sự của nhiều nước trên thế giới tiếp tục là điểm nóng trong năm 2018. Nếu tình hình chính trị, quân sự trên thế giới thay đổi thì vàng là chỗ trú ẩn an toàn của nhà đầu tư. Dự báo năm nay vàng thế giới sẽ tăng, như vậy vàng trong nước cũng tăng. Tuy nhiên, tùy tình hình mà vàng trong nước tăng nhiều hay ít.

Nguồn: www.24h.com.vn

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  937 lượt xem

Thị trường điều chỉnh nhẹ với số mã giảm áp đảo sáng nay và không có nhóm trụ nào lộ diện. BID tăng quá đơn độc...

Xem chi tiết
Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai

Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai "ăn" được ở ROS

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  980 lượt xem

Thị trường chiều nay đã có câu trả lời cho phiên chặn mua hơn 500 tỷ hôm qua ở ROS: Không nên tin vào kiểu chất lệnh rất "ảo" như vậy, vì đơn giản, nếu muốn mua thực, không ai làm thế cả...

Xem chi tiết
Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:12  891 lượt xem

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Trung Đô...

Xem chi tiết
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...