Chứng khoán giảm phiên thứ 5 liên tiếp

 Public Anonymous User  13/12/2018 06:55:42  1035 lượt xem

VN-Index đã giảm gần 50 điểm sau 5 phiên giao dịch với đà giảm mỗi phiên ngày một gia tăng.

Nhịp hồi vào cuối phiên hôm qua tưởng chừng sẽ mang lại sắc thái tích cực trong phiên hôm nay, tuy nhiên thị trường vàng sjc chứng khoán vẫn tiếp tục lao dốc. Chốt phiên giao dịch ngày 24/10, VN-Index giảm gần 17 điểm (tương đương 1,8%) xuống 922,73 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn, mất mốc 900 sau khi giảm 11,5 điểm (tương đương 1,27%).

Trên sàn Hà Nội, tình cảnh cũng không khả quan hơn khi HNX-Index và UPCOM-Index mất lần lượt 1,27% và 1,04%.

Phiên giảm điểm hôm nay đánh dấu phiên thứ 5 liên tiếp VN-Index chìm trong sắc đỏ. Chỉ số đại diện cho HoSE đã mất gần 50 điểm kể từ phiên tăng gần nhất, lùi gần hơn tới mốc 900 điểm. Biến động bất ổn từ thị trường tài chính thế giới, cùng tâm lý ngày càng tiêu cực của nhà đầu tư khiến bên bán nắm thế chủ động trên thị trường.

Chung khoan giam phien thu 5 lien tiep

VN-Index tiếp tục mất gần 17 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh: VNDirect

Lực cầu bắt đáy cuối phiên hôm qua đã không được kéo dài sang phiên sáng nay khi thị trường chìm trong sắc đỏ ngay khi mở cửa. Chỉ số đại diện cho HoSE có thời điểm được kéo về gần mức tham chiếu nhưng đó cũng là mức cao nhất trong phiên có thể đạt được. 

Giằng co đến hết phiên sáng, khi thị trường bước vào phiên chiều, trạng thái bán tháo ồ ạt một lần nữa được tái diễn - tương tự như phiên hôm qua. VN-Index nới rộng đà giảm lên gấp đôi ngay khi bắt đầu phiên chiều và gấp ba lần khi đóng cửa, sau phiên ATC bị bán ra ồ ạt.

Tâm điểm trong ngày hôm nay là nhóm cổ phiếu dầu khí, sau khi giá dầu đã giảm hơn 4% trong phiên giao dịch tối qua. Cổ phiếu PVD, GAS giảm sàn, PVS mất gần 9%, trong khi PLX cũng giảm gần 4%. Biến động tiêu cực của giá dầu thế giới đã đánh vào lòng tin của nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu dầu khí khiến lực bán ồ ạt đẩy ra thị trường.

Nhóm ngân hàng có vốn hóa trung bình cũng chịu sự điều chỉnh mạnh. Cổ phiếu BID bị bán về gần mức giá sàn, TCB của Techcombank giảm gần 4,7% trong khi VPBank và VIB đều giảm trên 3%.

Độ rộng của thị trường, mặc dù có sự cải thiện so với hôm qua, nhưng vẫn nghiêng về bên bán. Trên sàn HoSE, số cổ phiếu giảm gấp hơn hai lần số cổ phiếu tăng. Riêng trong rổ VN30, chỉ có 4 cổ phiếu tăng trong khi có tới 26 cổ phiếu giảm. 

Thanh khoản toàn thị trường cũng chỉ bằng hai phần ba so với hôm qua khi đạt hơn 4.000 tỷ đồng, riêng sàn HoSE chỉ đạt hơn 3.500 tỷ. Dấu hiệu này cho thấy lực cầu đã yếu đi rõ rệt khiến thị trường trở nên rủi ro hơn, trạng thái bán tháo không còn lực cầu đủ mạnh để đỡ lại.

Sau phiên hôm nay, ngưỡng 900 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ mạnh với thị trường trong ngắn hạn, tuy nhiên theo các thành viên thị trường, nếu để mất mốc này trạng thái rủi ro sẽ tăng cao đến mức khó kiểm soát.

Kết quả kinh doanh quý III được công bố liên tiếp gần đây dường như không đủ mạnh để đưa VN-Index tìm lại sắc xanh. Điểm sáng hiếm hoi hiện giờ là nhiều cổ phiếu đã giảm đủ mạnh về ngưỡng hấp dẫn với dòng tiền trung và dài hạn. Sắc xanh có thể trở lại trong những phiên tới khi những nhà đầu tư có tầm nhìn xa hơn tham gia tích lũy cổ phiếu. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa có một dấu hiệu cụ thể xác nhận một xu hướng rõ ràng, mức độ rủi ro, vì thế, vẫn đang tiếp tục tăng.

Minh Sơn

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  937 lượt xem

Thị trường điều chỉnh nhẹ với số mã giảm áp đảo sáng nay và không có nhóm trụ nào lộ diện. BID tăng quá đơn độc...

Xem chi tiết
Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai

Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai "ăn" được ở ROS

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  980 lượt xem

Thị trường chiều nay đã có câu trả lời cho phiên chặn mua hơn 500 tỷ hôm qua ở ROS: Không nên tin vào kiểu chất lệnh rất "ảo" như vậy, vì đơn giản, nếu muốn mua thực, không ai làm thế cả...

Xem chi tiết
Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:12  892 lượt xem

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Trung Đô...

Xem chi tiết
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...