Blog chứng khoán: Thị trường đang dồn nén

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:12  470 lượt xem

Nhu cầu chốt lời ngắn hạn đang giảm đi nhanh khiến thanh khoản xuống thấp. Blue-chips cân bằng sớm hơn dự kiến...

Nhu cầu chốt lời ngắn hạn đang giảm đi nhanh khiến thanh khoản xuống thấp. Blue-chips cân bằng sớm hơn dự kiến.

Thị trường ngày 15/1/2020:

Giao dịch hôm nay không có gì mới, dao động tiếp tục rất hẹp và thanh khoản nhỏ. Thị trường đang dồn nén và có cơ hội bật.

Nếu nhìn qua intraday với khung thời gian nhỏ hơn thì có thể thấy diễn biến các chỉ số khá tốt, nhịp giảm ngắn, tạo đáy cao dần lên. Thanh khoản nhỏ là tích cực khi sức ép ngắn hạn chỉ nén được đến như vậy. Các chỉ số càng bám sát cản trên của vùng dao động trong bối cảnh đó càng có cơ hội để đột phá.

Thực tế việc đưa các chỉ số vượt cản không khó. Còn nhiều trụ chưa hoạt động mà các chỉ số đã cải thiện dần lên. 5-7 điểm ở cả hai chỉ số không phải là lớn khi các mã trụ tăng giá. Ngày mai là phiên đáo hạn phái sinh nhưng cơ hội tăng cao hơn cơ hội giảm vì nếu các tay chơi lớn đã chặn được đáy cho thị trường vàng sjc thì cũng sẽ tiện tay Long và hiện đang có lợi thế ở cả nguồn hàng cơ sở lẫn vị thế phái sinh.

Trong bối cảnh thanh khoản đang xuống dốc và liên tục duy trì thấp, nếu thị trường yếu thì đã giảm rồi. Khi không giảm được tức là cung cầu cân bằng, mua chưa xuống tiền lớn nhưng bán cũng chán rồi. Các giao dịch ngắn hạn giảm dần cường độ sẽ kéo theo thanh khoản giảm, nhưng không tác động xấu lên giá. Vì vậy tùy từng bối cảnh mà thanh khoản thấp có phải là tín hiệu thị trường yếu hay không, cũng như thị trường hoàn toàn có thể tăng trên nền thanh khoản thấp để đến lúc đạt được sự đồng thuận sẽ gia tăng thanh khoản.

Trong khi vẫn chờ đợi một nhịp điều chỉnh nữa thì thị trường lại cân bằng. Như vậy có khả năng thị trường tốt hơn dự kiến. Hôm nay blue-chips khá ổn định, chủ yếu là tham chiếu và tăng. Trong khi đó đầu cơ tiếp tục bị rút tiền và giá giảm mạnh. Đó là hướng dịch chuyển hợp lý của dòng tiền. Để đột phá cần sức mạnh của blue-chips.

Thị trường còn giao dịch 4 phiên nữa và nếu có một cái kết tốt đón năm mới, mọi người có câu chuyện kể trong kỳ nghỉ dài cũng là điều tích cực. Chiến lược giao dịch không thay đổi.

Giao dịch:

Blog chung khoan Thi truong dang don nen

Canh Long F2 không dễ hôm nay, rải từ 880 trở xuống với dự kiến Vn30 sẽ điều chỉnh nhưng thực tế lại tăng. Setup chỉ có ở F1 khi giữa giờ chiều giá retest đáy buổi sáng, basis hơn 3 điểm. Long 880.7, stoploss 880 dưới đáy buổi sáng. Cover 883 vì sắp đáo hạn.

Tiếp tục canh Long F2 ngày mai.

"Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  828 lượt xem

Thị trường điều chỉnh nhẹ với số mã giảm áp đảo sáng nay và không có nhóm trụ nào lộ diện. BID tăng quá đơn độc...

Xem chi tiết
Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai

Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai "ăn" được ở ROS

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  794 lượt xem

Thị trường chiều nay đã có câu trả lời cho phiên chặn mua hơn 500 tỷ hôm qua ở ROS: Không nên tin vào kiểu chất lệnh rất "ảo" như vậy, vì đơn giản, nếu muốn mua thực, không ai làm thế cả...

Xem chi tiết
Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:12  754 lượt xem

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Trung Đô...

Xem chi tiết
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...