Blog chứng khoán: Đồng thuận được chưa?

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:07  428 lượt xem

Giao dịch hôm nay là tích cực và thị trường đáp ứng được sự chờ đợi của những người thận trọng...

Giao dịch hôm nay là tích cực và thị trường vàng sjc đáp ứng được sự chờ đợi của những người thận trọng.

Thị trường ngày 16/1/2020:

Cuối cùng thì thị trường cũng có một phiên bùng nổ, khá ngạc nhiên là ngân hàng vẫn giữ vai trò chính. Nhóm này đã tăng rất mạnh, điều chỉnh nhẹ và lại tăng tiếp chứng tỏ kỳ vọng đang rất lớn.

VNI đóng cửa lên 974, VN30 lên 892 đều vượt lên trên vùng tích lũy kéo dài. Buổi chiều đà tăng đã chững lại nhưng vẫn ổn định ở vùng cao. Gần Tết nên có khả năng nhu cầu bán ra sẽ xuất hiện. Tuy nhiên điều đó không mấy quan trọng, vì dòng tiền đứng ngoài còn nhiều.

Thanh khoản phiên này cũng có sự gia tăng đáng kể nhưng tổng khớp vẫn dưới 3k tỷ. Thị trường vẫn bùng nổ với nền thanh khoản trung bình. Điều cần kiểm chứng là liệu dòng tiền chưa vào sẽ phản ứng như thế nào tới đây.

Có một yếu tốt khá bất lợi là thị trường chỉ giao dịch thêm 3 phiên nữa là nghỉ hơn tuần. Nếu diễn biến bùng nổ này xuất hiện trong thời gian giao dịch bình thường thì không có gì cản trở dòng tiền nhảy vào. Việc nghỉ kéo dài có thể là một yếu tố khiến độ ngại rủi ro tăng lên. Vì vậy có khả năng thị trường vẫn sẽ tăng nhưng thanh khoản chưa bùng nổ ngay.

Hiện tại nhóm ngân hàng vẫn đang đóng vai trò dẫn dắt. Xu thế tăng của nhóm này rất ấn tượng và thu hút dòng tiền cực tốt. Các trụ khác vẫn đang "ém quân" và có khả năng phát huy vai trò giữ nhịp ở đoạn sau. Xu hướng tăng có sự luân phiên trụ thì sẽ bền hơn và phù hợp với thực tế hạn chế của dòng tiền, chỉ có thể xoay vòng lần lượt.

Thị trường vẫn đang diễn biến đúng hướng và việc bùng nổ sớm muộn cũng xảy ra khi sức ép từ phía bán đã không còn nhiều nữa. Giờ là lúc chờ sự đồng thuận vì mọi yếu tố đều đã đủ cả. Sẽ luôn có hiện tượng chốt lời trên đường tăng, chốt lời vì Tết, chốt lời vì hài lòng, chốt lời để chờ điều chỉnh mua lại, cơ cấu danh mục... Điều quan trọng nhất là dòng tiền vào nhiều hơn và xoay vòng, tăng cường độ hoạt động trong thị trường.

Chốt lại, mọi thứ đều vào quỹ đạo, tiếp tục ngồi xem dòng tiền thận trọng trở nên hưng phấn dần.

Giao dịch:

Blog chung khoan Dong thuan duoc chua

Nay thanh khoản F2 đã khá hơn nhưng muốn mua vài chục hợp đồng cũng không dễ. Nhịp chỉnh intraday đầu tiên của VN30 khoảng 9h40-9h45 basis F2 âm nhẹ, Long từ 887.5 lên 888.3. F1 cùng thời điểm cũng có cơ hội nhưng hôm nay đáo hạn, cũng chưa biết thế nào nên bỏ qua.

Giữ Long F2, chờ cơ hội Long thêm.

"Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  828 lượt xem

Thị trường điều chỉnh nhẹ với số mã giảm áp đảo sáng nay và không có nhóm trụ nào lộ diện. BID tăng quá đơn độc...

Xem chi tiết
Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai

Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai "ăn" được ở ROS

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  793 lượt xem

Thị trường chiều nay đã có câu trả lời cho phiên chặn mua hơn 500 tỷ hôm qua ở ROS: Không nên tin vào kiểu chất lệnh rất "ảo" như vậy, vì đơn giản, nếu muốn mua thực, không ai làm thế cả...

Xem chi tiết
Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:12  754 lượt xem

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Trung Đô...

Xem chi tiết
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...