Bật mạnh cuối phiên, chứng khoán kéo lại 5 tỷ USD vốn hóa

 Public Anonymous User  23/02/2018 05:39:47  1346 lượt xem

Nhiều cổ phiếu bất ngờ tăng mạnh vào cuối phiên chiều kéo VN-Index tăng gần 38 điểm.

Trái ngược với tuần giao dịch ảm đạm trước đó, phiên giao dịch ngày 25 Tết đã ghi nhận sự bứt phá mạnh của các chỉ số đại diện cho thị trường vàng sjc.

Chốt phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index tăng gần 38 điểm, tương đương 3,77% lên gần 1.042 điểm. VN30-Index, đại diện cho nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn HoSE, cũng trở lại mốc 1.000 điểm khi tăng hơn 3,8%. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng gần 4%, trong khi UPCOM-Index tăng 1,7%. Vốn hóa thị trường sau phiên hôm nay đã tăng trở lại hơn 120.000 tỷ đồng, tương đương 5,3 tỷ USD.

Bật mạnh cuối phiên, chứng khoán kéo lại 5 tỷ USD vốn hóa

Các chỉ số chính đều bứt phá mạnh từ cuối phiên chiều. Ảnh: Công ty chứng khoán VNDirect

Sau cả phiên sáng và nửa đầu phiên chiều loanh quanh ở mức tăng trên dưới 10 điểm, VN-Index bất ngờ tăng mạnh khi đồng hồ vượt qua 14h. Nhiều cổ phiếu bất ngờ bị đẩy lên mức giá trần và gần trần chỉ trong thời gian ngắn khiến đà tăng kéo dãn ra gấp 3 lần phiên sáng. 

Khác với đà giao dịch tiêu cực của tuần trước, nhiều cổ phiếu trong phiên hôm nay được đẩy lên mức giá trần khá dễ dàng mà không gặp nhiều lực cản từ phía bên bán. Thanh khoản, do đó, cũng ở mức khá thấp khi chỉ đạt chưa tới 6.000 tỷ đồng, chỉ bằng 60% so với mức bình quân và tương đương 35% so mức kỷ lục gần đây là 17.000 tỷ.

Nhóm cổ phiếu dầu khí, vốn chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên gần đây, trở thành một trong những đầu tàu của phiên hôm nay. Lần lượt PVD, PVS, GAS và nhiều cổ phiếu "dòng P" đều tăng tối đa biên độ.

Ở nhóm còn lại, ngân hàng và bất động sản là những cái tên đáng chú ý. Một loạt cổ phiếu ngân hàng được kéo lên mức giá trần như BID của BIDV, CTG của VietinBank, MBB của MBBank. Trong khi đó, VIC của Vingroup dẫn đầu nhóm bất động sản khi tăng gần 7%.

Bật mạnh cuối phiên, chứng khoán kéo lại 5 tỷ USD vốn hóa

Sắc xanh bao phủ thị trường với nhiều cổ phiếu đẩy lên mức giá trần. Ảnh chụp bảng giá Công ty chứng khoán SSI

Thị trường chỉ còn một phiên giao dịch cuối cùng trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng vào một phiên tăng điểm để kết thúc năm âm lịch 2017, cũng như mở ra tiền đề cho một năm 2018 sắp tới.

Bản thân thị trường cũng vừa trải qua một tuần điều chỉnh sâu khi giảm hơn 100 điểm, điều này có ảnh hưởng lớn đến tâm lý nhà đầu tư, nhưng ở khía cạnh khác nhiều cổ phiếu đã trở lại mức giá hợp lý. 

Sự thận trọng tuy vẫn còn cao, nhưng những phiên tăng điểm mạnh như hôm nay đã phần nào cởi trói tâm lý cho nhà đầu tư. Nhiều chuyên gia dù dự báo thị trường vẫn còn nhiều diễn biến bất ngờ trong ngắn hạn, nhưng trong dài hạn khuyến nghị vẫn hướng vào việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Trong tuần gần nhất dù thị trường giảm mạnh khối ngoại vẫn mua ròng tới 4.400 tỷ đồng, tín hiệu tích cực trong bối cảnh hiện tại.

Minh Sơn

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  828 lượt xem

Thị trường điều chỉnh nhẹ với số mã giảm áp đảo sáng nay và không có nhóm trụ nào lộ diện. BID tăng quá đơn độc...

Xem chi tiết
Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai

Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai "ăn" được ở ROS

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  794 lượt xem

Thị trường chiều nay đã có câu trả lời cho phiên chặn mua hơn 500 tỷ hôm qua ở ROS: Không nên tin vào kiểu chất lệnh rất "ảo" như vậy, vì đơn giản, nếu muốn mua thực, không ai làm thế cả...

Xem chi tiết
Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:12  754 lượt xem

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Trung Đô...

Xem chi tiết
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...