Bán tháo cuối phiên, VN-Index giảm gần 28 điểm

 Public Anonymous User  21/03/2018 08:43:21  1116 lượt xem

Cả phiên duy trì sắc xanh nhưng chỉ trong 2 phút trước khi đóng cửa, lực bán tăng mạnh đã ép thị trường đảo chiều.

Chốt phiên giao dịch ngày 5/3, VN-Index giảm gần 28 điểm, tương đương 2,47%, chỉ còn 1.093 tỷ - một lần nữa về dưới ngưỡng 1.100 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm hơn 2%, trong khi UPCOM-Index vẫn giữ được sắc xanh khi tăng 0,45%.

Một phiên giao dịch tưởng chừng như sẽ kết thúc trong biên độ hẹp đã thay đổi chỉ trong 2 phút trước khi đóng cửa. Đà bán bất ngờ tăng mạnh khi Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) bước vào cuối phiên giao dịch xác định giá đóng cửa (ATC). Thị trường trước đó vẫn còn giữ sắc xanh nhưng đã đảo chiều trong chớp mắt khi một loạt lệnh bán được đưa vào hệ thống. 

Bán tháo cuối phiên, VN-Index giảm gần 28 điểm

Cả phiên giao dịch giữ được sắc xanh, song chỉ trong 15 phút trước khi đóng cửa

Nhóm bị ảnh hưởng nhất trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, mà chủ đạo là cổ phiếu ngân hàng và công ty chứng khoán.

Cổ phiếu BID của Ngân hàng BIDV giảm sàn, CTG của VietinBank cách giá sàn nửa giá, VCB của Vietcombank giảm hơn 5%, trong khi hai đại diện của nhóm chứng khoán là SSI và VND đều chỉ còn lệnh mua tại mức giá sàn. Cổ phiếu HPG của Hòa Phát cũng bị ảnh hưởng mạnh trong phiên hôm nay khi trắng bảng bên mua với dư bán cuối phiên gần 300.000 đơn vị.

Theo một số chuyên gia, đà giảm trong phiên hôm nay là biến động giao dịch bất thường, nhiều khả năng xuất phát từ quỹ ETF nội. Quỹ ETFVN30 đã bị rút vốn khá mạnh trong thời gian gần đây, do đó quỹ này có thể là đơn vị đã bán ra trong phiên hôm nay. Thực tế, thanh khoản của nhóm VN30 cũng chiếm hơn 60% thị trường vàng sjc chung khi ghi nhận gần 6.400 tỷ đồng. 

Động thái bất ngờ của phiên hôm nay cũng được nhìn nhận là biến động trong nhất thời, tuy nhiên điều này cũng có thể ảnh hưởng tới tâm lý của nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt là những nhà đầu tư đã ghi nhận một tỷ lệ lợi nhuận đủ cao.

Các chuyên gia, vì vậy, khuyến nghị nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi thị trường thay vì có các hành động tiêu cực. Đà giảm có thể sẽ kết thúc sớm khi lực cầu trở lại, đặc biệt là những dự báo cho thị trường vẫn đang ở giai đoạn tích cực. Với những nhà đầu tư trung và dài hạn, những phiên giảm điểm có thể cân nhắc gia tăng thêm danh mục.

Minh Sơn

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

Chứng khoán sáng 15/1: BID xuất sắc, ROS lại mất hút lệnh khủng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  936 lượt xem

Thị trường điều chỉnh nhẹ với số mã giảm áp đảo sáng nay và không có nhóm trụ nào lộ diện. BID tăng quá đơn độc...

Xem chi tiết
Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai

Chứng khoán chiều 15/1: Lại sàn, không ai "ăn" được ở ROS

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:13  980 lượt xem

Thị trường chiều nay đã có câu trả lời cho phiên chặn mua hơn 500 tỷ hôm qua ở ROS: Không nên tin vào kiểu chất lệnh rất "ảo" như vậy, vì đơn giản, nếu muốn mua thực, không ai làm thế cả...

Xem chi tiết
Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

Không đăng ký giao dịch, Trung Đô bị phạt 350 triệu đồng

 Li Nguyen  18/08/2020 10:35:12  891 lượt xem

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Trung Đô...

Xem chi tiết
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...