Giá vàng trồi sụt, giao dịch vàng miếng diễn biến ngược chiều

 Public Anonymous User  31/01/2018 02:11:17  146 lượt xem

Giá vàng vọt cao từ tuần trước, đi xuống vào đầu tuần này song giao dịch vàng miếng vẫn rất ảm đạm do khách hàng chủ yếu bám sát thông tin nghe ngóng, chờ động thái thị trường. Trong khi vàng trang sức mùa cưới vẫn nhộn nhịp.

Theo Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, phiên sáng 30/1, giá vàng thế giới quay đầu giảm do hoạt động bán chốt lời gia tăng đột biến. Lúc 9h sáng 30/1, giá vàng sjc sài gòn mới nhất thế giới giao dịch tại 1339.67 USD/oz, tương đương 36,71 triệu đồng/lượng. Áp lực chốt lời diễn ra trên diện rộng đã kéo vàng đi xuống. Giới đầu tư đang chờ đợi những thông tin quan trọng đến từ một cuộc chuyển giao quyền lực trong thời gian tới.

Mặc dù áp lực chốt lời là rất lớn và vàng đang rời đỉnh cao nhiều năm nhưng nhiều dự báo cho thấy đây chỉ là xu hướng tạm thời. Đồng USD vẫn đang trong xu hướng giảm trong khi vàng vẫn ở chiều hướng đi lên.

Trong nước, giá vàng các thương hiệu cũng đi xuống giảm theo chiều thế giới. Mỗi lượng vàng các thương hiệu giảm trong khoảng từ 40.000-100.000 đồng/lượng so với chốt phiên 29/1. Bảo Tín Minh Châu ước tính có khoảng 55% khách mua vào và 45% khách bán ra.

Giá vàng trồi sụt, giao dịch vàng miếng diễn biến ngược chiều

Bà Trần Hương My, Giám đốc kinh doanh Vàng, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI cho biết, giá vàng giảm trong 2 phiên ngày 29, 30/1 sau thời gian giá tăng, nguyên nhân do hoạt động chốt lời và các quỹ xả hàng bán ra. Trong nước, khách hàng chủ yếu trong trạng thái nghe ngóng, chờ động thái thị trường vàng sjc.

Tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh tăng khoảng 560 nghìn đồng. Trong đó xu hướng khách bán vàng ra có phần chiếm ưu thế.

“Tuần trước, giá cao hơn tuần này, khách giao dịch có tăng hơn, có thể khách mua mã hàng từ thời điểm trước ở giá thấp nên tranh thủ bán ra để chốt lời. Thời gian này chủ yếu khách bán ra, khách mua vào rất ít. Khách mua vào thường là mua tích trữ cuối năm, nhất là thời điểm này có tiền thưởng Tết nên mua theo nhu cầu, người mua ít quan tâm đến giá”, bà My nói.

Theo bà My, khách giao dịch vàng miếng chủ yếu là khách nhỏ lẻ, không có đột biến.

Ngược lại, thời điểm này sản phẩm trang sức vàng ta có lượng giao dịch tăng đáng kể. Nguyên nhân có thể đang là mùa cưới nên khách quan tâm nhiều hơn.

Trước đó, ngày 29/1,  Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng cho biết giá vàng miếng trong nước trong tuần qua cũng được các doanh nghiệp liên tục điều chỉnh thay đổi, có thời điểm giá bán ra vàng miếng tăng lên mức gần 37.40 triệu đồng/lượng, tuy nhiên khối lượng giao dịch vàng miếng trong tuần qua khá ổn định, không có tình trạng sốt giá ảo như những năm về trước.

Dự báo giá vàng trong thời gian tới, bà My cho rằng, giá vàng chủ yếu phụ thuộc vào thông tin quốc tế, như thời điểm này là thông tin thay đổi người cầm đầu Liên bang Mỹ, báo cáo liên quan đến thị trường quốc tế. Dự báo, từ nay đến cuối năm, khả năng giá vàng vẫn ở mức 1300 USD trở lên.

Cuối giờ chiều ngày 30/1, giá vàng SJC được Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,77  triệu đồng/lượng mua vào và 36,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,74 triệu đồng/lượng mua vào và 36,84 triệu đồng lượng bán ra.

Nguồn: www.24h.com.vn

Quỹ ngoại sang tay 7 triệu cổ phiếu VPBank

 Public Anonymous User  25/09/2018 10:47:54  6 lượt xem

Composite Capital Master Fund đã nhận quyền sở hữu 7 triệu cổ phiếu VPBank từ 7 quỹ đầu tư thuộc quản lý của Dragon Capital.

Xem chi tiết

Con gái chủ tịch Minh Phú chi gần 350 tỷ mua cổ phiếu 'vua tôm'

 Public Anonymous User  25/09/2018 10:47:49  4 lượt xem

Ba con gái của ông Lê Văn Quang và bà Chu Thị Bình đăng ký mua tổng cộng 10,2 triệu cổ phiếu MPC nhằm mục đích đầu tư tài chính.

Xem chi tiết

VN-Index tăng điểm sau diễn biến mới của chiến tranh thương mại

 Public Anonymous User  21/09/2018 12:38:53  12 lượt xem

Sau nửa đầu phiên giao dịch giảm điểm, VN-Index đã tăng trở lại vào cuối phiên hôm nay với sắc xanh là chủ đạo.

Xem chi tiết
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...