Chuyên gia: Cổ phiếu điều chỉnh sau giai đoạn tăng dài là bình thường

 Public Anonymous User  16/02/2018 01:45:55  693 lượt xem

Ông Lã Giang Trung nhận định tiềm năng của thị trường vẫn lớn bất chấp diễn biến bán tháo những ngày qua.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý quỹ, đặc biệt là đầu tư chứng khoán, ông Lã Giang Trung, một chuyên gia chứng khoán tỏ ra khá bình tĩnh trước diễn biến của thị trường vàng sjc chứng khoán những ngày gần đây. 

"Việc thị trường điều chỉnh sau một giai đoạn dài tăng giá là điều bình thường", ông Trung nói.

Trong hai phiên ngày 4 và 5/2, thị trường trên đà "bán tháo", với hơn 220.000 tỷ đồng giá trị vốn hóa bị bốc hơi, riêng phiên ngày 5/2 giảm gần 6%.

Trước đó, thị trường chứng khoán vừa trải qua một năm khởi sắc với nhiều công ty đầu tư trên thị trường có hiệu quả đầu tư đạt trên 50% và cao hơn so với mức tăng trưởng chung của thị trường. Có giai đoạn thị trường tăng điểm kỷ lục và lọt vào top 3 thị trường có mức tăng trưởng tốt nhất trên thế giới.

"Tiềm năng của thị trường vẫn còn lớn", vị chuyên gia này nói tiếp. Theo ông, cổ phiếu của một doanh nghiệp giảm hay tăng sẽ phụ thuộc vào yếu tố cơ bản là doanh nghiệp đó hoạt động có tốt hay không. 

Việc lựa chọn đúng doanh nghiệp sẽ là yếu tố quyết định thành công của nhà đầu tư. Nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ về doanh nghiệp mình định đầu tư, hơn là việc cố gắng dự đoán xu hướng của thị trường. Theo đánh giá của ông, trong thời gian tới, giá cổ phiếu của một số doanh nghiệp hoạt động không tốt có thể sẽ tiếp tục giảm, nhưng ngược lại, đây cũng là cơ hội lớn để có thể mua được cổ phiếu giá rẻ của những doanh nghiệp tốt cho các nhà đầu tư.

Theo thống kê của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, giá trị vốn hoá thị trường đã đạt hơn 70% GDP, vượt cả kế hoạch của năm 2020, qua đó đưa thị trường chứng khoán trở thành một trong những kênh huy động vốn lớn nhất cho nền kinh tế.

Chuyên gia: Cổ phiếu điều chỉnh sau giai đoạn tăng dài là bình thường

Ông Lã Giang Trung - Tổng giám đốc Cổ phần Passion Investment (thứ 9 từ trái sang) tham dự sự kiện về đầu tư.

Trước đó, ông Trung cũng tham dự sự kiện Diễn đàn Đầu tư Việt Nam - Vietnam Investment Professionals Forum (VIPF) 2018 do Công ty cổ phần chứng khoán ngân hàng Quân Đội (MBS) tổ chức từ ngày 26/1 đến 28/1 tại Nha Trang.

Chương trình thu hút chuyên gia đầu tư hàng đầu Việt Nam đến từ Công ty quản lý quỹ ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Dragon Capital, Công ty Cổ phần Passion Investment… VIPF 2018 còn có sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng và đại diện của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Sự kiện này được tổ chức hàng năm nhằm mục đích xây dựng cộng đồng các chuyên gia phân tích, nhà đầu tư chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất tại diễn đàn là việc có hay không nguy cơ về một "bong bóng" thị trường.

Chuyên gia: Cổ phiếu điều chỉnh sau giai đoạn tăng dài là bình thường

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán cùng thảo luận tại VIPF. Xem thêm tại đây.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trung, cũng là Tổng giám đốc Công ty Passion Investment nhận định, thị trường chứng khoán giai đoạn này khó có thể xảy ra hiện tượng "bong bóng" bởi trong vài năm trở lại đây, tăng trưởng kinh tế vẫn được duy trì ở mức ổn định. Nguy cơ về một cuộc suy thoái thường xảy ra khi có những tác động mạnh như lãi suất tăng hoặc lạm phát.

Thành lập từ năm 2015 bởi một nhóm các chuyên gia đầu tư với hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành quản lý quỹ đầu tư, Passion Investment là công ty đầu tư chuyên nghiệp trong lĩnh vực đầu tư cổ phiếu. Hiện, công ty đang quản lý tổng tài sản 700 tỷ đồng với hơn 650 khách hàng.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

VN-Index chốt năm 2018 dưới mốc 900 điểm

 Public Anonymous User  02/01/2019 08:14:54  945 lượt xem

Trái ngược với những kỳ vọng đưa ra hồi đầu năm, VN-Index đã trải qua năm 2018 với nhiều biến động khi giảm gần 10%.

Xem chi tiết

Phó chủ tịch Viettel Post bán gần hết cổ phiếu, thu 370 tỷ đồng

 Public Anonymous User  02/01/2019 08:14:47  821 lượt xem

Một trong ba cổ đông lớn, đồng thời là Phó chủ tịch Viettel Post, ông Nguyễn Duy Tuấn vừa bán gần hết cổ phiếu.

Xem chi tiết

Ông Lê Phước Vũ mua chớp nhoáng khối cổ phiếu gần 30 tỷ đồng

 Public Anonymous User  31/12/2018 03:11:45  844 lượt xem

Giao dịch mua 4 triệu cổ phiếu HSG được ông Vũ thực hiện bằng phương thức thỏa thuận tại giá 7.320 đồng.

Xem chi tiết
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...