Bán tháo cuối phiên, VN-Index giảm gần 28 điểm

 Public Anonymous User  21/03/2018 08:43:21  278 lượt xem

Cả phiên duy trì sắc xanh nhưng chỉ trong 2 phút trước khi đóng cửa, lực bán tăng mạnh đã ép thị trường đảo chiều.

Chốt phiên giao dịch ngày 5/3, VN-Index giảm gần 28 điểm, tương đương 2,47%, chỉ còn 1.093 tỷ - một lần nữa về dưới ngưỡng 1.100 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm hơn 2%, trong khi UPCOM-Index vẫn giữ được sắc xanh khi tăng 0,45%.

Một phiên giao dịch tưởng chừng như sẽ kết thúc trong biên độ hẹp đã thay đổi chỉ trong 2 phút trước khi đóng cửa. Đà bán bất ngờ tăng mạnh khi Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) bước vào cuối phiên giao dịch xác định giá đóng cửa (ATC). Thị trường trước đó vẫn còn giữ sắc xanh nhưng đã đảo chiều trong chớp mắt khi một loạt lệnh bán được đưa vào hệ thống. 

Bán tháo cuối phiên, VN-Index giảm gần 28 điểm

Cả phiên giao dịch giữ được sắc xanh, song chỉ trong 15 phút trước khi đóng cửa

Nhóm bị ảnh hưởng nhất trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, mà chủ đạo là cổ phiếu ngân hàng và công ty chứng khoán.

Cổ phiếu BID của Ngân hàng BIDV giảm sàn, CTG của VietinBank cách giá sàn nửa giá, VCB của Vietcombank giảm hơn 5%, trong khi hai đại diện của nhóm chứng khoán là SSI và VND đều chỉ còn lệnh mua tại mức giá sàn. Cổ phiếu HPG của Hòa Phát cũng bị ảnh hưởng mạnh trong phiên hôm nay khi trắng bảng bên mua với dư bán cuối phiên gần 300.000 đơn vị.

Theo một số chuyên gia, đà giảm trong phiên hôm nay là biến động giao dịch bất thường, nhiều khả năng xuất phát từ quỹ ETF nội. Quỹ ETFVN30 đã bị rút vốn khá mạnh trong thời gian gần đây, do đó quỹ này có thể là đơn vị đã bán ra trong phiên hôm nay. Thực tế, thanh khoản của nhóm VN30 cũng chiếm hơn 60% thị trường vàng sjc chung khi ghi nhận gần 6.400 tỷ đồng. 

Động thái bất ngờ của phiên hôm nay cũng được nhìn nhận là biến động trong nhất thời, tuy nhiên điều này cũng có thể ảnh hưởng tới tâm lý của nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt là những nhà đầu tư đã ghi nhận một tỷ lệ lợi nhuận đủ cao.

Các chuyên gia, vì vậy, khuyến nghị nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi thị trường thay vì có các hành động tiêu cực. Đà giảm có thể sẽ kết thúc sớm khi lực cầu trở lại, đặc biệt là những dự báo cho thị trường vẫn đang ở giai đoạn tích cực. Với những nhà đầu tư trung và dài hạn, những phiên giảm điểm có thể cân nhắc gia tăng thêm danh mục.

Minh Sơn

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

VinaCapital lỗ đậm sau một năm rót tiền vào 'đại gia' địa ốc Sài Gòn

 Public Anonymous User  11/12/2018 02:57:00  3 lượt xem

VinaCapital vừa rút hết vốn khỏi An Dương Thảo Điền khi thị giá cổ phiếu của doanh nghiệp này đã giảm hơn một nửa trong một năm.

Xem chi tiết

14 triệu cổ phiếu FPT Online lên sàn chứng khoán

 Public Anonymous User  11/12/2018 02:56:54  2 lượt xem

Giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu FPT Online trên sàn UPCoM là 110.000 đồng.

Xem chi tiết

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo VN-Index tăng tiếp hơn 7 điểm

 Public Anonymous User  09/12/2018 12:04:48  79 lượt xem

Đà tăng mạnh phiên đầu tuần được nối dài sang hôm nay nhưng chỉ còn tập trung ở nhóm bluechip.

Xem chi tiết
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...