Đánh giá thị trường vàng theo ý kiến chuyên gia

 Yến Vũ  14/08/2017 04:43:28  610 lượt xem

Thị trường vàng những ngày qua biến động không ngừng. Các chuyên gia đánh giá rất thấp về sự chuyển biến của thị trường này trong thời gian tới.

Hôm qua, kim loại quý tiếp tục xây dựng đà tăng nhờ báo cáo kinh tế yếu kém tại Mỹ và đồng dollar suy yếu. Thị trường đã có lúc leo lên mốc cao 3 tuần tại $1,353.70/ounce và có thêm $50 kể từ sau khi đón nhận bảng lương phi nông nghiệp tiêu cực hôm thứ sáu tuần trước.

Đánh giá thị trường vàng theo ý kiến chuyên gia

Hôm qua, kim loại quý tiếp tục xây dựng đà tăng nhờ báo cáo kinh tế yếu kém tại Mỹ và đồng dollar suy yếu

Trong cùng ngày, vàng chứng kiến thêm một cây nến giá lên với bước tăng ngày tốt nhất kể từ sau cú sốc Brexit. Rõ ràng, các dữ liệu kinh tế Mỹ gần đây chẳng khác nào một gáo nước lạnh dội vào những người đang đặt nhiều kỳ vọng vào một mức lãi suất tăng. Thị trường giá vàng có xu hướng di chuyển ngược lại với đồng dollar và cũng có một mối quan hệ nghịch đảo so với lãi suất.

Hồi tháng 5, bảng giá vàng SJC kim loại quý đã thiết lập mức cao 2 năm tại $1,380/ounce và tính từ đầu năm đến nay thị trường này đã có thêm 27%, tương đương gần $300 cho mỗi ounce- một trong những bước tăng hàng năm tốt nhất kể từ năm 1980.

Chuyên gia phân tích thị trường vàng Georgette Boele của ABN Amro trong một nghiên cứu mới ngày 06/9 cho biết “Mấy ngày vừa qua, mặc dù đã có những đợt tăng giá ấn tượng nhưng vàng vẫn đi chệch hướng và không nắm bắt được tất cả những lợi thế mà thị trường mang lại”

Đầu tiên, nhiều người kỳ vọng rằng cú sốc Brexit và bất ổn trên thị trường tất cả đang cho thấy tâm lý tiêu cực của giới đầu tư. Kết quả là, họ đổ xô sang vàng nhằm tìm kiếm một tài sản an toàn thay thế. Tuy nhiên, trên thực tế thì điều này đã không xảy ra trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính đã được cải thiện nhiều nhờ dữ liệu kinh tế của Anh gần đây đá mạnh hơn dự kiến.

Đánh giá thị trường vàng theo ý kiến chuyên gia

Nhiều người kỳ vọng rằng cú sốc Brexit và bất ổn trên thị trường tất cả đang cho thấy tâm lý tiêu cực của giới đầu tư

Tiếp theo, kịch bản chính mà nhiều người dự đoán là Fed sẽ vẫn giữ nguyên trạng thái lãi suất trong năm 2017. Tuy nhiên, gần đây kỳ vọng này đã nghiêng về hướng tăng 25 điểm vào tháng 12/2017. Đặc biệt, bình luận từ các quan chức Fed và dữ liệu kinh tế khả quan hơn dự đoán của Mỹ càng củng cố cho điều này. Tất nhiên đó chính là chất xúc tác cho đồng dollar và tác động tiêu cực tới vàng. Bằng chứng là đà tăng của đồng dollar và lãi suất thực của Mỹ, cộng thêm nhu cầu vàng yếu ớt đã đẩy giá vàng rơi xuống các mức thấp trong quý III. Nhu cầu đầu tư thấp tại các ETF cũng là một ví dụ điển hình.

Boele là một trong những “gấu vàng” lớn nhất hồi đầu năm khi cho rằng vàng sẽ lùi về mức 3 con số với giá trung bình thấp hơn cả năm 2016. Tuy nhiên, những cơn gió ngược ập đến nền kinh tế Mỹ và toàn cầu, chính sách tiền tệ mở rộng bất thường tại các thị trường phát triển và yếu tố địa chính trị bất ổn đã vực lại vai trò trú ẩn an toàn của vàng. Boele thay đổi dự đoán của bà trong tháng 2 và đã đưa ra dự báo chính xác là trên $1,300/ounce.

Dutch bank không kỳ vọng về một lực bán tháo mạnh trên thị trường kim loại quý nhưng lại nhìn thấy một sự ổn định dài trong những quý tới, có nghĩa là vàng có khả năng sẽ di chuyển trong phạm vi từ $1,300 đến $1,350 trước khi chinh phục ngưỡng $1400 trong năm tới. Theo họ, lãi suất của Mỹ tăng sẽ ảnh hưởng mạnh đến quý kim.

Boele xem xét hiệu suất của vàng theo sự dẫn dắt của tổng thống Mỹ khác nhau và kết luận rằng: chiến thắng của Trump vào tháng 11 có thể kéo vàng lên mốc cao mới, ví dụ như $1,850/ounce . Trong khi đó, chiến thắng của Clinton cũng sẽ là một tin tốt cho vàng với mục tiêu chạm $1,650 trong năm tới.

Một nhà đầu tư bị phạt hơn nửa tỷ đồng vì thao túng cổ phiếu

 Public Anonymous User  16/11/2018 05:41:17  33 lượt xem

Ông Vũ Huy Sơn (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) sử dụng 31 tài khoản để mua bán, tạo cung cầu giả đối với cổ phiếu KVC.

Xem chi tiết

Cổ phiếu đại gia thủy sản bị tạm ngừng giao dịch

 Public Anonymous User  12/11/2018 09:03:20  73 lượt xem

Agifish - doanh nghiệp do Công ty cổ phần Hùng Vương nắm gần 80% vốn, sẽ tạm ngừng giao dịch từ ngày 7/11.

Xem chi tiết

Cổ phiếu Hoa Sen xuống thấp kỷ lục trong vòng hai năm

 Public Anonymous User  10/11/2018 04:11:12  23 lượt xem

Thị giá mất 5,7% so với tham chiếu, cổ phiếu HSG đang nối dài chuỗi giảm điểm từ khi công bố khoản lỗ trăm tỷ trong quý cuối năm.

Xem chi tiết
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...